Du lịch Thái Lan cần chuẩn bị gì? Giấy tờ, visa, tiền và đồ vật cần mang theo 2024

du lịch Thái Lan là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Với những điểm đến hấp dẫn như Bangkok, Pattaya, Phuket hay Chiang Mai, Thái Lan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch suôn sẻ và đầy đủ trải nghiệm, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, visa, tiền và đồ vật cần thiết trước khi đi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Thái Lan vào năm 2024.

Giấy tờ tùy thân khi đi Thái Lan

Du lịch Thái Lan 2024 cần chuẩn bị gì? Giấy tờ, visa, tiền và đồ vật cần mang theo

Khi đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân sau:

Hộ chiếu hoặc CMND

Đầu tiên, bạn cần mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (CMND) khi đi du lịch Thái Lan. Nếu bạn là công dân Việt Nam, hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc để nhập cảnh vào Thái Lan. Nếu bạn có hộ chiếu, hãy chắc chắn rằng nó còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh. Nếu bạn không có hộ chiếu, CMND cũng được chấp nhận để nhập cảnh vào Thái Lan, tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được phép ở lại trong vòng 15 ngày.

Vé máy bay và giấy tờ liên quan

Ngoài hộ chiếu hoặc CMND, bạn cần mang theo vé máy bay và các giấy tờ liên quan như vé xe buýt, vé tàu hoặc vé xe khách (nếu có) khi đi du lịch Thái Lan. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và tránh bị mất vé trong quá trình du lịch.

Bảo hiểm du lịch

Một trong những giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Thái Lan là bảo hiểm du lịch. Dù cho bạn có kế hoạch du lịch chi tiết đến đâu, việc mua bảo hiểm du lịch vẫn là điều cần thiết để bảo vệ bản thân và tài sản của mình trong trường hợp xảy ra sự cố. Hãy chắc chắn rằng bảo hiểm của bạn có phạm vi bảo hiểm đầy đủ và được mua từ các công ty bảo hiểm uy tín.

Đi du lịch Philippines Khám phá vẻ đẹp của quốc đảo thiên đường 2024

Visa (nếu ở Thái Lan dài ngày)

Du lịch Thái Lan 2024 cần chuẩn bị gì? Giấy tờ, visa, tiền và đồ vật cần mang theo

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Thái Lan trong thời gian dài hơn 15 ngày, bạn sẽ cần xin visa. Hiện nay, công dân Việt Nam có thể xin visa Thái Lan thông qua hai cách sau:

Xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Thái Lan

Bạn có thể xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM. Thời gian xử lý visa là từ 3 đến 5 ngày làm việc và bạn sẽ phải trả phí xin visa khoảng 1.000.000 đồng.

Xin visa trực tuyến

Ngoài cách xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán, bạn cũng có thể xin visa trực tuyến thông qua trang web của Bộ Ngoại giao Thái Lan. Thủ tục này đơn giản hơn và bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và tải lên các giấy tờ cần thiết. Sau khi hoàn thành đơn xin visa và thanh toán phí, bạn sẽ nhận được visa thông qua email sau 3 ngày làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn có visa của các quốc gia trong khu vực ASEAN hoặc các quốc gia khác như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, bạn sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Thái Lan. Tuy nhiên, visa này chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày.

Những chú ý khi mang theo tiền đi Thái Lan

Du lịch Thái Lan 2024 cần chuẩn bị gì? Giấy tờ, visa, tiền và đồ vật cần mang theo

Tiền tệ chính thức tại Thái Lan là baht (THB). Khi đi du lịch Thái Lan, bạn có thể mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để thanh toán. Dưới đây là một số chú ý khi mang theo tiền đi Thái Lan:

Mang tiền mặt

Mang theo tiền mặt là cách đơn giản và thuận tiện nhất khi đi du lịch Thái Lan. Bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc các ngân hàng và quầy đổi tiền tại các khu vực du lịch. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tỷ giá trước khi đổi tiền để tránh bị lừa đảo. Ngoài ra, hãy chú ý giữ gìn tiền mặt và không mang theo quá nhiều tiền để tránh bị mất cắp hoặc tai nạn.

Sử dụng thẻ tín dụng

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch Thái Lan. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã thông báo cho ngân hàng của mình về việc sử dụng thẻ ở nước ngoài để tránh bị khóa thẻ vì hoạt động bất thường. Ngoài ra, hãy kiểm tra phí giao dịch và tỷ giá chuyển đổi tiền tệ của ngân hàng của bạn để tránh bị tính phí cao.

Cách đổi tiền baht Thái Lan

Du lịch Thái Lan 2024 cần chuẩn bị gì? Giấy tờ, visa, tiền và đồ vật cần mang theo

Khi đi du lịch Thái Lan, bạn sẽ cần đổi tiền để sử dụng trong quá trình du lịch. Dưới đây là một số cách để đổi tiền baht Thái Lan:

Đổi tiền tại sân bay

Điểm đầu tiên mà bạn có thể đổi tiền baht Thái Lan là tại sân bay. Tuy nhiên, tỷ giá ở đây thường không được tốt và có thể bị lừa đảo. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tỷ giá trước khi đổi tiền và không đổi quá nhiều tiền tại sân bay.

Du lịch Philippines 4 ngày 3 đêm đến đảo Coron – thiên đường lặn biển đẹp quên lối về

Đổi tiền tại các ngân hàng

Bạn cũng có thể đổi tiền baht Thái Lan tại các ngân hàng hoặc quầy đổi tiền tại các khu vực du lịch. Tuy nhiên, hãy chú ý kiểm tra tỷ giá và phí giao dịch của ngân hàng để tránh bị tính phí cao.

Sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể rút tiền từ máy ATM tại Thái Lan. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng bạn sẽ bị tính phí giao dịch và tỷ giá chuyển đổi tiền tệ của ngân hàng của bạn.

Trang phục khi đi đền chùa, hoàng cung

Thái Lan là một đất nước có nền văn hóa đa dạng và đa chiều. Vì vậy, khi đi du lịch Thái Lan, bạn cần lưu ý về trang phục khi tham quan các đền chùa và hoàng cung.

Trang phục khi đi đền chùa

Khi thăm các đền chùa ở Thái Lan, bạn nên mặc trang phục lịch sự và kín đáo. Nữ giới nên mặc váy hoặc quần dài và áo có tay, tránh mặc quần ngắn hay áo hở vai. Nam giới cũng nên mặc quần dài và áo có tay, tránh mặc quần bó hay áo hở ngực. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo khăn để che đầu khi vào các khu vực linh thiêng.

Trang phục khi đi hoàng cung

Khi thăm hoàng cung ở Thái Lan, bạn cần mặc trang phục trang trọng và lịch sự. Nữ giới nên mặc váy dài hoặc quần dài và áo có tay, tránh mặc quần ngắn hay áo hở vai. Nam giới nên mặc quần dài và áo có tay, tránh mặc quần bó hay áo hở ngực. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo giày cao gót để di chuyển trong hoàng cung.

Đồ vật cần mang theo nếu du lịch một mình

Nếu bạn có kế hoạch du lịch Thái Lan một mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các đồ vật cần thiết để có một chuyến du lịch an toàn và thuận tiện.

Giấy tờ tùy thân

Đầu tiên, bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân như hộ chiếu hoặc CMND, vé máy bay, bảo hiểm du lịch và visa (nếu cần). Ngoài ra, bạn cũng nên sao chép các giấy tờ này và để lại ở khách sạn để tránh mất mát trong trường hợp xấu nhất.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Khi đi du lịch một mình, bạn nên mang theo đủ tiền mặt và thẻ tín dụng để tránh bị thiếu tiền khi cần. Hãy chú ý kiểm tra tỷ giá và phí giao dịch của ngân hàng để tránh bị tính phí cao.

Điện thoại di động và sạc dự phòng

Mang theo điện thoại di động là cách tiện lợi để liên lạc với gia đình và bạn bè trong quá trình du lịch. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo sạc dự phòng để sạc điện thoại khi cần.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Thái Lan vào năm 2024. Từ giấy tờ tùy thân, visa, tiền và đồ vật cần mang theo, bạn đã có được những thông tin cần thiết để có một chuyến du lịch suôn sẻ và đầy đủ trải nghiệm tại đất nước này. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời tại Thái Lan!