Tắm vạc dầu: trải nghiệm độc lạ khó quên khi du lịch Boracay Philippines

Tắm vạc dầu là hình thức được xuất hiện lần đầu tiên ở khu du lịch nhiệt đới Tibiao tỉnh Antique với tên gọi “Tắm Kawa”, chỉ cách Boracay 2 tiếng đi đường.

Cùng Ken Sóng Xanh khám phá trải nghiệm độc lạ khi du lịch Boracay Philippines này có gì thú vị nha!

Trải nghiệm “luộc chín” người trong chiếc chảo nghi ngút khói

Nhiều người đều nghĩ đây là một hình thức tra tấn nhiều hơn là  thư giãn, bởi bạn sẽ phải mình trong vạc dầu bốc khói nghi ngút, bên dưới là ngọn lửa bập bùng.

Vì vậy mà trước đây khi hình thức này vừa nở rộ, ít có ai có đủ dũng khí bước chân vào bên trong chiếc chảo nóng rực như muốn “luộc chín” người này.

Tuy nhiên, sau khi du lịch Boracay Philippines đến đây trải nghiệm tắm kawa, đa phần du khách đều sẽ bất ngờ vì cảm giác sảng khoái và thoải mái không tưởng mà hình thức này mang lại.

Trái với suy nghĩ nước trong chảo sẽ nóng khủng khiếp, thực tế nước chỉ vừa đủ ấm như đang xông hơi.

Đặc biệt, bạn còn được tận hưởng không khí trong lành, vì Phần lớn các phòng đều được xây theo kiểu nhà sàn dân dã, nằm bên bờ suối hoặc rừng cây, mang tới cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 

Hơn hết bạn còn được ngắm nhìn dòng sông Tibiao uốn lượn quanh ruộng bậc thang từ xa.

Truyền thuyết về chiếc chảo siêu to khổng lồ

Chiếc chảo này thực chất vốn được sử dụng vào công việc chế biến mía đường – ngành sản xuất truyền thống hàng đầu của Philippines.

Sau đó, người dân đã nảy ra ý tưởng tận dụng những chiếc chảo không đồng đều này để đặt lên trên những hòn đá, rơm nhóm lửa và sử dụng những thảo dược có lợi cho sức khỏe như các loại hoa, lá ổi,…để tắm. 

Tắm kawa vừa giúp cơ thể có mùi hương thơm ngát, dễ chịu, tự nhiên, vừa giúp đào thải độc tố, xua tan muộn phiền vô cùng tốt.

Chi phí và thời điểm lý tưởng để tắm vạc dầu Kawa

Thời điểm lý tưởng nhất để tắm vạc dầu được chỉ định là vào lúc sáng sớm, trời se lạnh, hoặc lúc chiều tà. Mỗi một lần tắm chỉ kéo dài tối đa là 45-60 phút để đảm bảo sức khỏe, nếu quá thời gian, bạn sẽ được nhân viên nhắc nhở.

Chi phí cho một lần trải nghiệm độc đáo này chỉ rơi vào khoảng 500 Peso/người (~ 200.000 VNĐ)

Tổng Kết

Trên đây là thông tin về Du lịch Philippines được Ken Sóng Xanh tổng hợp. Rất mong bài viết đã đáp ứng cho thắc mắc của bạn. 

Nếu bạn cũng đang hào hứng muốn thử, hãy cân nhắc việc đi song song cùng tour du lịch Boracay Philippines – 1 trong số những hòn đảo xinh đẹp nhất Châu Á để mang thêm thật nhiều trải nghiệm khi về!

Hoặc có nhu cầu đặt Tour Du lịch Philippines, các dịch vụ sim du lịch tại Philippines hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua FB Ken Sóng Xanh để được hỗ trợ nhé.