Tham quan Puerto Princesa: dòng sông ngầm kỳ bí được UNESCO công nhận khi du lịch Palawan Philippines

 Đi thuyền tham quan Công Viên Quốc Gia Sông Ngầm Puerto Princesa là một trong những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Palawan Philippines mà Ken Sóng Xanh muốn giới thiệu hôm nay.

Đến đây, bạn sẽ được bật tung hứng khởi với những điều kỳ bí đang chờ đấy. Cùng khám phá ngay nhé!

Sơ lược về vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đồ sộ, vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa là nơi đã được UNESCO công nhận là 1 trong 7 kỳ quan Thế giới vào năm 1999 và được bình chọn là New7Wonders of Nature vào năm 2012.

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa nằm trong dãy núi Saint Paul, bờ bắc đảo Palawan, giáp phía bắc vịnh St Paula Bay về phía đông Babuyan, tỉnh Palawan, Philippines, được thành lập vào năm 1992. Muốn thám hiểm dòng sông ngầm này, bạn cần phải chèo thuyền vào sâu bên trong, qua những cửa hang tối, sâu hút.

So với những dòng sông ngầm khác trên thế giới, Dòng sông ngầm Puerto Princesa kỳ bí này dài thứ 2 với diện tích khoảng 22.202 ha.

Hệ thống hang động với những vách đá vôi hoang sơ hùng tráng đầy những nhũ đá, măng đá hàng triệu năm tuổi cùng với các động vật hoang dã tạo nên điểm nhấn đặc biệt.

Nhờ vị trí địa lý gần đường xích đạo cộng khí hậu siêu hải dương, môi trường trong hang động của vườn quốc gia ngầm Puerto Princesa rất ấm áp. Ước tính dòng khí lưu thông có thể phù hợp cho 150.000 lượt người ra vào hang động mỗi ngày. 

Chính vì lẽ đó, dòng sông ngầm kỳ bí này được chính quyền địa phương duy trì và bảo tồn trong điều kiện hoàn hảo nhằm thu hút khách du lịch Palawan Philippines.

Chiêm ngưỡng hơn 800 loài động thực vật  tại vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa

Nằm bao bọc trong các khu rừng ngập mặn, thảm thực vật phong phú, vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa có hơn 800 loài động thực vật sinh sống.

Trong dòng sông ngầm có đến 165 loài chim trong tổng số 252 loài tại vùng sinh thái rừng nhiệt đới ẩm Palawan (là một trong 5 vùng sinh thái của Philippines); 30 loài động vật có vú; 19 loại bò sát, 8 trong số đó là loại đặc hữu; 10 loài động vật lưỡng cư; 9 loài dơi…

 

Mỗi năm đều có hàng triệu những chú chim sống trên các vách đá cheo leo và các loại động vật biển: rùa, vích, cá đuối, cá bơn, … theo thủy triều vào hang. 

Nhiều sinh vật trong hang vô cùng quý hiếm, vì chúng không thể sống ở môi trường bên ngoài mà chỉ có thể thích nghi ở vườn quốc gia ngầm Puerto Princesa.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về Du lịch Philippines được Ken Sóng Xanh tổng hợp. 

Nếu bạn đã sẵn sàng cùng Ken du lịch Palawan Philippines tham quan dòng sông ngầm kỳ thú Puerto Princesa, hoặc có nhu cầu đặt Tour Du lịch Philippines và các dịch vụ tại Philippines hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua FB Ken Sóng Xanh để được hỗ trợ nhé.