Pháo đài Santiago – địa điểm du lịch Manila Philippines không thể bỏ qua cho các tín đồ ưa khám phá

Để hiểu văn hóa của một đất nước, hãy nhìn vào lịch sử của nó. Hôm nay địa điểm hôm nay mà Ken Sóng Xanh muốn giới thiệu đến với mọi người là Pháo đài Santiago – nơi phác họa rõ nét nhất lịch sử hơn 500 năm qua của Manila.

Là một người đam mê khám phá, tìm hiểu về những văn hóa thú vị của mỗi một quốc gia mình đi qua, chắc chắn bạn nên xem hết bài viết này!

Du lịch Manila Philippines: Cảm nhận “khúc bi tráng” của lịch sử Manila qua Pháo đài Santiago 500 năm tuổi

Nằm ở vị trí chiến lược ngay cửa sông Pasig – để đến Vịnh Manila vui chơi, ngắm hoàng hôn đẹp nức lòng thuộc hàng top thế giới, bạn sẽ cần phải đi qua pháo đài Santiago 500 tuổi này.

Nơi đây như một bức tượng thành để người dân tưởng nhớ đến một thời lịch sử oai hùng.

Ngày nay, tuy đã là một quốc gia độc lập, văn hóa phương Tây vẫn hiển hiện trong từng chi tiết nhỏ nhất của cuộc sống người Philippines, của văn hóa Manila, không thể trộn lẫn với bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Là địa điểm để du lịch Manila Philippines lý tưởng cho việc chụp ảnh, picnic, tham gia các hoạt động ngoài trời,… 

Đặc biệt vào một số buổi chiều trong tuần, bạn sẽ được tận tai nghe những người Mỹ đến Pháo đài Santiago để kể những chuyện thú vị về lịch sử – chính trị của đất nước Philippines dưới thời Tây Ban Nha cai trị.

Đã từng có một câu nói như thế này: “Người Philippines là người Mã Lai trong gia đình, người Tây Ban Nha trong tình yêu, người Trung Hoa trong kinh doanh và người Hoa Kỳ trong tham vọng”. 

 

Điều này cũng dễ hiểu vì người Philippines đã được nhào nặn trong 300 năm tu viện Tây Ban Nha, 50 năm sôi động của kịch trường Hollywood, vì thế không lấy làm lạ khi họ cũng được xem là nơi có ít bản sắc Á Đông nhất trong số các dân tộc Á Đông khác. 

Thế nhưng, chính điều này lại tạo nên một bức tranh thú vị, đa sắc màu cho thủ phủ Manila. Bởi khi du lịch Manila Philippines, bạn sẽ được cảm nhận vô vàn những điều mới lạ của nhiều đất nước khác nhau tại đây.

Những điều thú tại Pháo đài Santiago

Du lịch Manila Philippines đến tham quan Pháo đài Santiago, bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tượng đá, mô phỏng lại quân lính Tây Ban Nha thời thực dân – thuộc địa, hoặc các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Philippines.

Trong đó, không thể không kể đến người anh hùng dân tộc Philippines: ngài Jose Rizal – Ông là người chủ trương giành độc lập cho Philippin từ Tây Ban Nha và đã bị bắt giam tại đây trong hai tháng cuối cùng của cuộc đời.

Ngày 30/12/1896, José Rizal bị chế độ cai trị Tây Ban Nha đem ra xử tử, để rồi sau đó, phong trào đấu tranh càng bùng lên mãnh liệt, cuối cùng, nước Cộng hoà Philippines cũng được ra đời trong sự tự do vào năm 1898. 

Dù đã khuất nhưng tên tuổi của ông vẫn vang danh sử sách, được người dân tôn kính đặt tên cho các con đường, công viên, trường học, bệnh viện và trên cả các tờ tiền Peso như một sự tri ân cho người anh hùng đã có công dựng nước.

Bước chân vào công viên José Rizal, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, sách bản thảo, quần áo được lưu trữ vô cùng cẩn thận, một chiếc bình thủy tinh đựng một đoạn xương của ông vẫn còn một viên đạn găm trên đó.

Đặc biệt là những tác phẩm “My Last Farewell”, “Noli me Tangere” và “El Filibusterismo” có ý nghĩa đánh thức nhiều tầng lớp nhân dân đứng lên khởi nghĩa đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Ngoài ra, bạn sẽ được tự mình cảm nhận cảm giác ngồi trong gian phòng giam nhỏ tù túng mà ông từng bị cầm tù trước khi bị xử tử,  bước theo từng bước chân khí phái, mạnh mẽ, dứt khoát của ông được vẽ lại từ phòng giam đến trường bắn.

Sau khi tham quan pháo đài Santiago, bạn có thể du ngoạn đến các công trình cổ kính đậm nét châu Âu khác tại khu thành cổ Intramuros trong chuyến du lịch Manila Philippines bằng xe ngựa kéo hoặc xe tricycle, chỉ mất đâu đó khoảng 20 phút.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về Du lịch Philippines được Ken Sóng Xanh tổng hợp. Rất mong bài viết đã đáp ứng cho thắc mắc của bạn. 

Nếu đã sẵn sàng cùng Ken cảm nhận “khúc bi tráng” của Manila vào 500 năm trước, hoặc có nhu cầu đặt Tour Du lịch Philippines hoặc các dịch vụ khác tại Philippines hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua FB Ken Sóng Xanh để được hỗ trợ nhé.