Bí kíp du lịch Philippines: Kinh nghiệm lặn biển Philippines ngắm san hô cần nằm lòng

Được mệnh danh là xứ sở vạn đảo, Philippines có hằng hà sa số điểm lặn ngắm san hô, ngắm xác tàu đắm, ngắm cá mập voi,…đầy thú vị. 

Tuy nhiên trước khi xách balo lên và bắt đầu cuộc phiêu lưu khám phá đại dương kỳ thú, đây là những kinh nghiệm lặn biển Philippines Ken Sóng Xanh tổng hợp bạn cần nắm để có trải nghiệm hoàn hảo mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.

1. Đảm bảo có chứng chỉ lặn biển

Hãy đảm bảo bạn có chứng nhận lặn hoặc đã tham gia một khóa học lặn biển nhập môn trước khi lặn biển Philippines.

2. Đảm bảo sức khỏe phù hợp

Dù tự tin với khả năng bơi lội, vùng vẫy biển khơi và có chứng nhận lặn biển, bạn cũng nên tránh lặn vào những ngày bạn thấy không thoải mái, không khỏe 100%. Đặc biệt là khi bạn có những bệnh lý không phù hợp hoặc đang bị cảm lạnh, nôn nao trong người.

3. Tuyệt đối nghe theo người hướng dẫn khi lặn biển Philippines

“Lập kế hoạch lặn – Lặn theo kế hoạch” là quy tắc quan trọng nhất trước khi lặn. Mỗi vùng biển đều có những đặc điểm khác nhau, những mức độ nguy hiểm mà ta cần lưu ý khi lặn biển Philippines. 

Khi bạn ở trên thuyền lặn, chú ý lắng nghe người hướng dẫn – những người đã quen thuộc với vùng biển mà bạn sắp lặn là vô cùng quan trọng, bất kể bạn có kinh nghiệm lặn biển hay chưa. Bạn cần nghe hướng dẫn về những nơi bạn sẽ lặn, lộ trình lặn và những lưu ý về an toàn.

4. Kiểm tra thật kỹ thiết bị lặn biển Philippines

Khi trang bị thiết bị lặn và trên đường đến điểm lặn, bạn nên dành thời gian kiểm tra ít nhất 1 lần lại tất cả thiết bị lặn để đảm bảo chúng đang hoạt động bình thường. 

Nếu chưa hiểu rõ hay chắc chắn về bất cứ điều gì liên quan đến thiết bị lặn, hãy hỏi ngay người hướng dẫn.

5. Không được nín thở khi lặn

Kinh nghiệm lặn biển Philippines quan trọng nhất trong tất cả các quy tắc an toàn bạn cần nằm lòng là không được nín thở, vì nguy cơ dẫn đến tử vong vô cùng cao. 

Nếu bạn nín thở dưới nước ở độ sâu mà chỉ ai lặn mới có thể đến được thì bạn có thể sẽ bị vỡ thành phổi do áp suất dao động của không khí trong phổi gây nên. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, nín thở có thể gây thuyên tắc khí động mạch.

Hãy đảm bảo bạn duy trì nhịp thở đều đặn, chậm rãi trong suốt quá trình lặn biển Philippines và lặn trong giới hạn của bản thân.

6. Bơi lên từ từ

Như đã chia sẻ ở trên, khi bạn bơi lên mặt nước quá nhanh, bạn sẽ dễ mắc phải trường hợp bị giảm áp, gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Để phòng tình huống này, bạn cần bơi lên với tốc độ không quá 18m/phút và dừng lại trong ba phút để giữ an toàn.

Hãy quan sát đồng hồ đo áp suất thường xuyên và ghi nhớ “Quy tắc 1/3” – một kinh nghiệm lặn biển Philippines bạn cần nằm lòng. Có nghĩa là bạn nên sử dụng 1/3 lượng không khí để lặn xuống, 1/3 để lặn bên dưới, và 1/3 còn lại để đi lên.

7. Nên có bạn lặn biển đi cùng hoặc đi theo tour

Ngay cả khi bạn là người có kinh nghiệm lặn biển dày dặn và rất tự tin thì vẫn nên có bạn lặn cùng để được hỗ trợ khi cần thiết. 

Hãy chắc chắn bạn luôn ở gần nhóm và hướng dẫn viên, không bao giờ lặn một mình để hạn chế những rủi ro.

8. Chuẩn bị Bảo hiểm Du lịch quốc tế khi lặn biển Philippines

Là quốc gia sở hữu nhiều núi non sông nước và các môn thể thao mạo hiểm như leo núi, lặn biển, hiking thì rủi ro gặp chấn thương khi du lịch Philippines là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Thế nên, hãy đảm bảo bạn đã mua bảo hiểm du lịch bao gồm quyền lợi y tế trước khi tham gia lặn biển Philippines. Đây là một kinh nghiệm du lịch Philippines an toàn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong tình huống cần trợ giúp y tế.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về Du lịch Philippines và kinh nghiệm lặn biển Philippihnes được Ken Sóng Xanh tổng hợp. Rất mong bài viết đã đáp ứng cho thắc mắc của bạn. 

Nếu đã sẵn sàng cùng Ken chinh phục đại dương Philippines bao la với vô vàn điều kỳ bí, hoặc có nhu cầu đặt Tour Du lịch Philippines hoặc các dịch vụ tại Philippines hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua FB Ken Sóng Xanh để được hỗ trợ nhé.