Khám phá hồ Barracuda – Hồ nước kì lạ khi du lịch đảo Coron, Philippines

Dành cho những bạn ít đi du lịch nhưng một khi đã đi là phải đi cho ‘đã cái nư” thì nhất định nên du lịch đảo Coron – hòn đảo hơn cả giấc mơ của Philippines. Trong đó hồ Barracuda là một trong những điểm đến thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ.

Cùng theo chân Ken Sóng Xanh xem hồ nước này có gì đặc biệt nhé!

Đôi nét về hồ Barracuda – hồ nước kì lạ

Hồ Barracuda hay hồ Luluyuan ( gọi theo tiếng người địa phương) nằm ở phía bắc đảo Coron, được bao quanh bởi những rặng núi đá vôi kỳ vĩ. Nhờ cấu tạo vật chất trong miệng núi lửa và đá vôi đã khiến nước hồ có màu xanh ngọc và trong suốt.

Hồ nước này trở thành một trong những địa điểm mang lại cho du khách trải nghiệm lặn độc đáo nhất thế giới bởi sự thay đổi kỳ lạ của nhiệt độ trong nước. 

Theo đó, phần nước trên bề mặt hồ có nhiệt độ khoảng 28 độ C, nhưng khi bạn lặn sâu xuống độ sâu 14-15 m, nhiệt độ nước sẽ bắt đầu thay đổi, đỉnh điểm cao nhất có thể đạt tới gần 38 độ C, tương đương nhiệt độ trong các suối nước nóng. 

Hiện tượng này gọi là Thermocline (Nhiệt tuyến hay đường phân cách nhiệt, vùng nước chuyển tiếp giữa vùng có nhiệt độ ấm hơn và lạnh hơn).

Vì vậy bạn sẽ không cần thiết phải mặc đồ lặn kín người ở hồ Barracuda khi du lịch đảo Coron vì nước rất ấm. 

Hồ nước Barracuda có vị mặn ngọt đan xen

Bên cạnh sự thay đổi nhiệt độ, ở độ sâu khoảng 4m, bạn sẽ cảm nhận sự chuyển tiếp từ nước ngọt sang nước mặn ở hồ Barracuda khi du lịch đảo Coron. 

Lặn sâu hơn xuống độ sâu 14m, bạn sẽ bắt gặp hiện tượng heliocline (khu vực mà nước có độ mặn khác nhau trộn lẫn). Nó trông gần giống như một cơn lốc xoáy dài, mỏng, đen xám, nằm ngang ở phía xa.

Một trải nghiệm thú vị khác mà bạn sẽ được thưởng thức khi lặn ở hồ Barracuda là cát ở dưới đáy rất mềm, mượt và “mướt như thạch”. 

Ngày nay, tuy dưới đáy hồ barracudas không còn nhiều cá nhồng lớn, nhưng nếu may mắn, bạn vẫn có thể nhìn thấy một con.

Tổng kết

Đến nay Hồ Barracuda vẫn còn giữ được sự yên tĩnh và hoang sơ do vị trí khó tiếp cận, hành trình di chuyển khá vất vả.  Dù vậy, nơi đây vẫn được nhiều du khách mê mạo hiểm đến khám phá, nhiều travel blogger, nhiếp ảnh gia tìm đến để chụp ảnh và quay video bởi những trải nghiệm độc đáo mà nó mang lại.

Trên đây là thông tin về Du lịch Philippines được Ken Sóng Xanh tổng hợp. Rất mong bài viết đã đáp ứng cho thắc mắc của bạn. 

Nếu bạn đã sẵn sàng cùng Ken vi vu đến hồ barracudas – nơi du lịch đảo Coron hấp dẫn này, hoặc có nhu cầu đặt Tour Du lịch Philippines hoặc các dịch vụ tại Philippines hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua FB Ken Sóng Xanh để được hỗ trợ nhé.