Du lịch Bohol Philippin: Chiêm ngưỡng đồi Sô Cô La: kiệt tác thiên nhiên độc đáo của Đông Nam Á

du lịch Bohol Philippines

Du lịch Bohol Philippin đến ngọn đồi Sô Cô La,  bạn sẽ được chiêm ngưỡng đến khoảng 1000 ngọn đồi mang hình hài sô cô la vô cùng độc đáo. Những ngọn đồi có kích thước lớn nhỏ khác nhau, nhưng nhìn từ xa, hình dạng chúng gần như đối xứng một cách hoàn hảo, trở thành một kiệt tác thiên nhiên thu hút hàng triệu người đến du lịch Bohol Philippin.

Cùng Ken Sóng Xanh khám phá ngay nhé!

Truyền thuyết bí ẩn về ngọn đồi Sô Cô La khi du lịch Bohol Philippin

Tọa lạc ở khu Carmen, Batuan, Sagbayan, thành phố Bohol, có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh sự hình thành của những ngọn đồi độc đáo và kỳ lạ nay. Trong đó ly kỳ nhất phải kể đến câu chuyện liên quan đến “mối hận tình thù” giữa hai vị thần khổng lồ thời xa xưa.

Cuộc chiến giữa họ kéo dài trong nhiều ngày liền không ăn không ngủ, liên tục ném những tảng đá và cát vào nhau hòng đánh bại đối phương cho đến khi sức cùng lực kiệt, quên luôn cả nguyên nhân gây nên mối hận này. Sau đó họ rời đi mà không buồn dọn dẹp bãi chiến trường mà mình gây ra. Không ngờ mớ hỗn độn ngày đó lại trở thành những ngọn đồi được ví như “kỳ quan của nhân loại” như ngày nay.

du lịch Bohol Philippines

Ngoài ra cũng có một câu chuyện cổ tương truyền rằng trước đây đã từng có một chàng trai khổng lồ đem lòng yêu một cô gái, nhưng vẫn chưa chờ được đến ngày cô gái đồng ý nên duyên, cô gái đã bệnh nặng không thể qua khỏi. Chàng trai quá đau khổ đã khóc 7 ngày 7 đêm. Những giọt nước mắt này lại vô tình tạo nên ngọn đồi Sô Cô La như bây giờ.

du lịch Bohol Philippines

Dù vậy, giải thích theo khoa học từ các nhà địa chất, thực tế những ngọn đồi sô cô la này được tạo từ sự phong hóa của đá vôi. Những ngọn đồi này vốn chỉ từng là lớp đá trầm tích nổi lên từ mặt biển trong quá trình vận động địa chất. Còn bề mặt hình chóp nón tựa như những thỏi sô cô la là được hình thành nhờ gió cùng sự xói mòn theo thời gian.

du lịch Bohol Philippines

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm đồi Sô Cô La khi du lịch Bohol Philippin

Đồi Sô Cô La quả thực là một tuyệt tác thiên nhiên hiếm có trên thế giới không chỉ bởi sự độc đáo, mà còn vì vẻ đẹp bình yên và giản dị với đồng cỏ xanh mướt, mượt mà khi vào xuân từ khoảng tháng 1, và vẻ đẹp chân ngoạn mục khi dần ngả vàng nâu hệt như những thỏi sô cô la vào mùa hanh khô từ tháng 3 – tháng 5.

du lịch Bohol Philippines

du lịch Bohol Philippines

Ngọn đồi Sô Cô La này nổi tiếng đến nỗi hình ảnh của nó đã được đưa vào con dấu chính thức của đất nước Philippines. Là một địa điểm nhất định nên ghé khi du lịch Bohol Philippin.

Tổng kết

Trên đây là thông tin về Du lịch Philippines được Ken Sóng Xanh tổng hợp. Hy vọng những thông tin về ngọn đồi Sô Cô La này có thể truyền cảm hứng cho bạn du lịch Bohol Philippin trong thời gian gần nhất.

Nếu bạn có nhu cầu đặt Tour Du lịch Philippines hoặc các dịch vụ tại Philippines hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua FB Ken Sóng Xanh để được hỗ trợ nhé.